Trung thu nhớ Bác-Trường TH Vĩnh Phong 1

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 28 tháng 9 năm 2023 (nhằm ngày 14/8/2023 âm lịch), Trường Tiểu học Vĩnh Phong 1 tổ chức Tết Trung thu cho học sinh điểm tập trung. Tham dự  có cô Sử Thu Nhan, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo, phụ huynh và toàn thể học sinh điểm tập trung của trường.

Bắt đầu với hoạt động ca hát tập thể của các em học sinh. Các em hát vang những bài hát về Tết Trung thu, về tình yêu quê hương đất nước. Tiếp theo là hoạt động thi làm lồng đèn của khối lớp 3,4,5. Các em học sinh đã rất sáng tạo và khéo léo, đã tạo ra những chiếc lồng đèn vô cùng đẹp mắt và độc đáo như: đèn ngôi sao, đèn hoa sen, đèn thuyền buồm.

Khối lớp 1,2 cũng tham gia hoạt động trưng bày mâm cỗ. Các em đã chuẩn bị rất chu đáo, đã bày biện những loại trái cây ngon, những loại bánh truyền thống của ngày Tết Trung thu. Điểm nhấn là hoạt động phá cỗ trung thu. Các em học sinh vô cùng hào hứng khi được phá cỗ và nhận những phần quà hấp dẫn. Hoạt động tổ chức tết trung thu đã mang lại cho các em học sinh một không khí vui tươi, đầm ấm, giúp các em hiểu thêm về ý nghĩa của Tết Trung thu.

Cô Sử Thu Nhan, Hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ: “Tết Trung thu là một hoạt động truyền thống của dân tộc Việt Nam. Qua hoạt động này, nhà trường mong muốn giúp các em học sinh hiểu thêm về ý nghĩa của ngày Tết Trung thu, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh cho các em vui chơi, giải trí.”

GV Phan Văn Sơn

Một số hình ảnh tết trung thu: