Triển khai phong trào “Đọc và làm theo báo Đội”

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2022 – 2023 của Hội đồng Đội huyện Vĩnh Thuận và Kế hoạch số 18-KH/PH ngày 12/12/2022 của Huyện Đoàn và Phòng Giáo dục huyện Vĩnh Thuận về việc triển khai thực hiện phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” năm học 2022-2023. Nhằm giúp các em đội viên, nhi đồng trong Liên đội có thói quen đọc sách, báo sớm, Liên đội trường TH Vĩnh Phong 1 đã tổ chức triển khai phong trào “Đọc và làm theo báo Đội”  đến 100% các Chi đội và lớp nhi đồng trong toàn Liên đội.

Đọc báo Đội giúp các em mở mang hiểu biết về thế giới xung quanh và giải trí sau những giờ học căng thẳng. Đồng thời, giúp các em hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử,…biết những kỹ năng sống, rèn thêm kỹ năng đọc hiểu, nghe, nói,… có thêm vốn từ phong phú, văn phong hay trên mỗi kì báo.

Thông qua các bài báo giúp cho các em thấy được ý nghĩa của văn hóa đọc, góp phần giáo dục ý thức học sinh về lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, truyền thống lịch sử, tình cảm thầy trò, “Gương người tốt – việc tốt” ở xung quanh.
Phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” như món ăn tinh thần góp phần không nhỏ trong việc nuôi dưỡng tâm hồn mỗi học sinh.