Liên đội tổ chức triển khai chương trình “Thiếu nhi Việt Nam vươn ra thế giới”

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023-2024 của HĐĐ huyên Vĩnh Thuận. Sáng ngày 25 tháng 12 năm 2023, Liên đội Trường TH Vĩnh Phong 1 tổ chức triển khai chương trình “Thiếu nhi Việt Nam vươn ra thế giới”.

Chương trình “Thiếu nhi Việt Nam vươn ra thế giới” dành cho các bạn học sinh có độ tuổi từ 6 đến 10 (từ lớp 1 đến lớp 5). Các em tham gia sân chơi bằng những video clip kể một câu chuyện, biểu diễn một bài hát, diễn một tiểu phẩm, thuyết trình một chủ đề mang ý nghĩa giáo dục, phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi; giới thiệu về nhà trường hoặc một trong những nét văn hóa đặc sắc của địa phương nơi thiếu nhi đang sinh sống như: món ăn, trang phục, lễ hội, trò chơi dân gian, làn điệu dân ca, làng nghề truyền thống, di tích lịch sử, công trình kiến trúc, danh lam thắng cảnh, danh nhân… được thể hiện bằng tiếng Anh và gửi dự thi thông qua trang web http://www.vuonrathegioi.dtp-education.com.

Năm học 2023 – 2024 là năm thứ hai chương trình“Thiếu nhi Việt Nam vươn ra thế giới” được tổ chức với mong muốn tiếp tục khơi dậy, nâng cao kiến thức, kỹ năng, năng lực hội nhập quốc tế cho các em thiếu nhi; thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa thiếu nhi Việt Nam với thiếu nhi các nước trên thế giới; tạo động lực học tập ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng đối với mỗi thiếu nhi.

Năm nay, chương trình được tổ chức từ ngày 20/11/2023 đến ngày 01/6/2024 với 03 vòng thi: vòng trực tuyến từ 20/11/2023 – 31/01/2024; vòng Bán kết từ 01/3 – 30/4/2024 và vòng Chung kết toàn quốc dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 01/6/2024.

Đây còn là sân chơi bổ ích truyền cảm hứng và động lực để các em học Tiếng Anh, mở rộng kiến thức, phát triển các kỹ năng cần thiết của Thế kỷ 21 để tự tin trở thành công dân toàn cầu mang tầm nhìn quốc tế và tâm hồn Việt.

Đăng Nguyên