CÔ GIÁO TẬN TỤY VỚI NGHỀ

Lượt xem:

Đọc bài viết

       Lúc sinh thời, để khẳng định vai trò của ngành giáo dục, tôn vinh những người làm nghề dạy học, Bác Hồ kính yêu từng nói:

“Vì lợi ích mười năm trồng cây
Vì lợi ích trăm năm trồng người”

          Câu nói đó cho tới nay và mai sau có lẽ vẫn còn nguyên giá trị. Nhất là khi mặt trái của cơ chế thị trường hôm nay khiến cho không ít người trong số thầy cô chúng ta không khỏi nghẹn lòng về ngành, về nghề. Chúng ta càng trân quý hơn những người thầy, người cô yêu nghề mến trẻ, tâm huyết với nghề mặc cho cuộc sống còn nhiều những âu lo.

          Tôi muốn được nói, được viết về cô, một giáo viên trẻ, một người giàu yêu thương, tận tâm với nghề, âm thầm nỗ lực, hết lòng vì đàn em thân yêu. Đó là cô giáo Trần Thị Cẩm Xuyến – giáo viên trường tiểu học Vĩnh Phong 1.

Cô Trần Thị Cẩm Xuyến, Giáo viên trường TH Vĩnh Phong 1

         Với tinh thần cầu thị, cô luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên, không ngừng học tập, trau dồi kiến thức với đồng nghiệp để có những bài giảng hay, hiệu quả và những phương pháp giảng dạy khoa học nhất. Trên lớp, cô luôn tận tụy giảng dạy bằng tất cả niềm say mê, yêu mến, gắn bó với nghề. Cô thực sự  tận tụy với nghề, luôn say mê, tìm tòi, sáng tạo, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, áp dụng nhiều hình thức dạy học sinh động, hấp dẫn để thắp lửa cho từng trái tim học trò.

Cô Trần Thị Cẩm Xuyến trong một tiết dạy

              Ngoài việc học và đọc thêm những kiến thức trong sách vở, trao đổi cùng đồng nghiệp cô còn thường xuyên tìm hiểu học hỏi thêm những vốn kiến thức trong thực tiễn cuộc sống để có những bài giảng hay và hấp dẫn. Những thành tích mà cô đạt được đã đóng góp vào bảng vàng thành tích chung của nhà trường. Năm học 2021 – 2022 cô đạt danh hiệu Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện, Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh.

Cô Trần Thị Cẩm Xuyến (thứ 2 từ trái sang) vinh dự được công nhận GVCN giỏi cấp tỉnh

                Cô luôn biết cách sắp xếp công việc hợp lý, khoa học để ngọn lửa được thắp sáng trong trái tim học trò và giữ ấm ngay tại chính gia đình mình.  Đấy cũng chính là món quà quý giá mà chị luôn trân trọng nâng niu. Cô xứng đáng là tấm gương sáng cho thế hệ giáo viên trẻ chúng tôi học hỏi, noi theo.

Hồng Cẩm