Tập thể giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Vĩnh Phong 1 (điểm Cạnh Đền 1) bày tỏ lòng biết ơn Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng ngày 27 tháng 8 năm 2023 (âm lịch), nhân dịp giỗ Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực, tập thể giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Vĩnh Phong 1 điểm Cạnh Đền 1 đã tổ chức lễ thắp hương tưởng nhớ người anh hùng yêu nước.

Tại buổi lễ, các thầy cô giáo và các em học sinh đã cùng nhau dâng hương, dâng hoa lên bàn thờ Anh hùng Nguyễn Trung Trực. Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các thầy cô giáo và các em học sinh đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với người anh hùng đã có công hy sinh để bảo vệ quê hương, đất nước.

Cô giáo Nguyễn Thị Chi, điểm trưởng điểm Cạnh Đền 1, đã ôn lại truyền thống yêu nước, bất khuất của Anh hùng Nguyễn Trung Trực. Cô Chi mong muốn các thầy cô giáo và các em học sinh sẽ tiếp tục học tập, noi theo tấm gương yêu nước, dũng cảm của Anh hùng Nguyễn Trung Trực để góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Được biết, Nguyễn Trung Trực tên thật là Nguyễn Văn Lịch, sinh năm 1838, tại Bình Nhật, huyện Cửu An, phủ Tân An (nay thuộc xã Bình Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An). Lớn lên trong hoàn cảnh đất nước bị thực dân Pháp xâm lược, ông tham gia và lãnh đạo nghĩa quân chống Pháp. Ông lập được nhiều chiến công oanh liệt. Câu nói của Ông làm cho thế hệ sau đời đời ghi nhớ: “Bao giờ người Tây nhổ hết cỏ nước Nam mới hết người Nam đánh Tây”.

Buổi lễ thắp hương  tưởng nhớ Anh hùng Nguyễn Trung Trực là một hoạt động ý nghĩa, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, bất khuất của dân tộc cho thế hệ trẻ. Là một người con của quê hương Kiên Giang, chúng ta rất tự hào về truyền thống yêu nước, bất khuất của dân tộc. Các thầy cô giáo và các em học sinh sẽ tiếp tục học tập, noi theo tấm gương yêu nước, dũng cảm của Anh hùng Nguyễn Trung Trực để góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh. Các em sẽ cố gắng học tập thật tốt để trở thành một người có ích cho đất nước.”

                                                                                                                                                      GV Phan Văn Sơn