Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe gắn với ngày hội công nhận chương trình Rèn luyện đội viên năm học 2018-2019

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội đồng Đội huyện Vĩnh Thuận, từ ngày 15/10 đến 25/10/2018, Liên Đội trường TH Vĩnh Phong 1 đã tổ chức triển khai chương trình Rèn luyện đội viên giai đoạn 2018 – 2022.

Ngay từ đầu năm học 2018 – 2019, Liên đội tổ chức cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng nhiều hoạt động sôi nổi tạo môi trường rộng khắp như: phong trào “Nghìn việc tốt”, Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Đi tìm địa chỉ đỏ”, …. “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, cuộc thi”Rung chuông vàng”, “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”, các cuộc vận động “Thiếu nhi Vĩnh Thuận thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, “Nói lời hay làm việc tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ”.  để các em phấn đấu, rèn luyện trở thành đội viên, đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Ngày 10/5/2019, Liên đội trường TH Vĩnh Phong 1 tổ chức Ngày hội “Công nhận chuyên hiệu Rèn luyện đội viên” năm học 2018-2019. Ngày hội được diễn ra bao gồm hai phần, Phần lễ: giúp các em thiếu nhi được ôn lại truyền thống chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5) và ngày sinh nhật Bác Hồ (19/5); Phần hội: Ban Tổ chức đã kiểm tra, đánh giá việc rèn luyện các nội dung theo từng các nội dung: Kính yêu Bác Hồ và hiểu biết truyền thống; Rèn luyện đạo đức; nếp sống và hiểu biết pháp luật; Thi đua học tập, tìm hiểu khoa học; Rèn luyện sức khỏe và kỹ năng; Yêu Sao, yêu Đội, tiến bước lên Đoàn.

Tại ngày hội, dựa trên kết quả các em đạt được, Ban Tổ chức cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình rèn luyện theo hạng đối với các em đội viên, nhi đồng. Kết quả, Liên đội đã trao giấy chứng nhận cho 230 em đội viên đạt hạng Măng non và 168 giấy khen Cháu ngoan Bác Hồ cho các em đội viên, thiếu niên nhi đồng có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Ngày hội “Công nhận chuyên hiệu Rèn luyện đội viên” nhằm nâng cao chất lượng chuẩn hóa quy trình triển khai để chương trình “Rèn luyện đội viên” thực sự trở thành sân chơi bổ ích, lành mạnh để các em đội viên được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi; đồng thời là dịp để công nhận, biểu dương, động viên các em.

Một số hình ảnh trong ngày hội